TCHA100
Login | สมัครสมาชิก | How To
EVENT TRIP
ท่าฉลอม@สมุทรสาคร
Event : 09/04/2560
Location : สมุทรสาคร


สนามแรกที่เป็นปฐมบทของเส้นทางทั้งหมด เราจึงเอาใจนักปั่นด้วยการ “ปั่น ฟรี”สนามแรก เพียงเสียค่าประกันภัย 100 บาท เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยสูงสุดให้กับนักปั่น

เราจะพามาร่วมปั่นกินลม ชมวิว ณ สถานที่ปั่นจักรยานสุดคลาสสิค อย่างท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเดินทางออกไปยังต่างจังหวัดไกลๆ ก็สามารถปั่นรับลมทะเล ชิวๆ กินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆกันจนลืมไปเลยว่าที่นี่คือสมุทรสาครที่ห่างจากกรุงเทพเพียงไม่กี่กิโลเท่านั้น โดยทริปนี้เราจะออกตัวกันที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน ปั่นออกมาเส้นพระรามสอง เข้ามารับลมทะเลที่ริมน้ำหน้าวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) เพื่อนั่งพัก รับลม หรือจะหาที่ทานอาหารอร่อยๆในตลาดให้หายเหนื่อยก่อนจะพาข้ามเรือไปลุยต่อไปทานไอศกรีมกะทิสูตรเด็ดที่ตลาดมหาชัยก็คงมีความสุขไม่ใช่น้อย

หลังจากรับลมทะเลกันมาพอหอมปากหอมคอแล้ว เราจะนำท่านเข้าสู่เส้นทางปั่นจักรยานเทียนทะเลที่แวดล้อมไปด้วยนิเวศป่าชายเลน ต้นไม้ร่มรื่น และลมทะเลที่พัดผ่านตลอดทาง เพื่อที่พร้อมจะนำนักปั่นเข้าสู่ "อควาเรียม" แห่งจังหวัดสมุทรสาคร ที่หลายๆคนคงจะยังไม่ทราบว่ามีอยู่ใกล้ๆบ้านเรานี้เอง ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งนี้ จะจัดแสดงปลาและสิ่งมีชีวิตทางทะเลต่างๆ และทางเดินอุโมงค์ใต้น้ำ ให้ได้เดินเล่นพักขาเข้าสู่โลกใต้น้ำกันสักพัก ก่อนที่จะพาไปยังที่ท่องเที่ยวจุดต่อไป

ออกจากศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ มาสักพักเราจะพานักปั่นให้ไปรู้จักกับสถานที่ประวัติศาสตร์ อย่างศาลพันท้ายนรสิงห์ ให้นักปั่นเข้าไป สักการะอนุสรณ์แห่งความภักดีแห่งนี้ ที่เป็นแบบอย่างแห่งคุณความดีให้กับคนรุ่นหลังได้ดูไว้เป็นแบบอย่าง ก่อนที่จะปั่นเข้าสู่จุดFinishของทริปนี้

นอกจากทริปปั่นจักรยานสนุกๆแบบนี้แล้ว เรายังมีกิจกรรมให้นักปั่นได้ร่วมลุ้นรับจักรยานคันงามๆกลับบ้านกันอีกด้วยโดยหากนักปั่นสมัครครบ3สนามถัดไป(บางพระ,มวกเหล็กและสวนผึ้ง) จะมีสิทธิได้จับฉลากลุ้นรางวัลพิเศษนี้ไป นอกจากนั้นแล้ว นักปั่นสมัครครบ3สนามยังจะได้รับเสื้อปั่นสีสวยจากสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย และแผ่นป้ายทะเบียนพิมพ์เลขประจำตัวนักปั่นไปครอบครอง

ค่าสนามถัดไปจะเก็บที่สนามละ400บาท พร้อมรับ เหรียญ และ ของที่ระลึก ให้นักปั่นได้เก็บสะสมความภาคภูมิในนี้ไว้ในความทรงจำ

ภาพบรรยากาศ

เส้นทาง

https://ridewithgps.com/routes/19166535

รางวัล

 

About Us

- นโยบายความเป็นส่วนตัว
- ข่าวประชาสัมพันธ์
- คำถามบ่อยๆ
- ติดต่อเรา
Follow Us